Cá Otto dọn bể Ăn gì? Sống ở đâu?

Cá Otto dọn bể Ăn gì? Sống ở đâu?

Cá Otto dọn bể Ăn gì? Sống ở đâu?

Bạn đã bao giờ từng nghe qua về tên gọi của cá Otto thủy sinh? Một loài cá có nhiệm vụ diệt rêu hai nổi tiếng trong thế giới thủy sinh bao la rộng lớn. Với đặc điểm cơ thể là một dãy đen chạy dài từ miệng đến đuôi, loài Otto dùng chính miệng của mình để thu nhận thức ăn bao gồm tất cả các loại rêu bám trên thành hồ, thung lũng, hồ đá, ao, suối… Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu chi tiết về đặc điểm, cách nuôi và quá trình sinh sản của loài cá nhỏ bé nhưng lại được rất nhiều người yêu thích này.

Cá otto - dòng cá thủy sinh
Cá otto – dòng cá thủy sinh

1. Nguồn gốc loài cá Otto

Loài cá Otto (Ottocento Lazise) có tên khoa học là Otocinclus affinis, được xếp vào giống cá dọn bể. Chúng có màu sắc ưa nhìn cùng tính cách hiền lành nên được nhiều người chơi cá cảnh yêu thích.

Chúng là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của các bể thủy sinh tại mọi nhà.

2. Đặc điểm hình dáng và màu sắc cá otto

  • Otto vốn dĩ là giống cá da trơn, thuộc chi Macrotocinclus, họ Loricariidae. Màu sắc cơ bản của loài cá này bạn có thể thường thấy chính là sự kết hợp của vàng nhạt và họa tiết sọc dài từ đến đuôi màu đen.
Loài cá Otto (Ottocento Lazise)
Loài cá Otto (Ottocento Lazise)
  • Một số cá Otto khoác lên mình màu vàng xám hoặc màu ghi, tuy nhiên vàng nhạt vẫn là màu sắc phổ biến nhất.
  • Đây là giống các sống theo đàn và chỉ có thể khỏe mạnh khi được sống với nhóm đồng loại, mỗi nhóm số lượng trung bình từ 5- 10 con là thích hợp phát triển nhất.
  • So với những loài cá dọn bể khác thì giống Otto khá hiền lành. Thậm chí còn có phần nhút nhát, hay chui rút tìm chỗ ẩn nấp khi cảm nhận được có sự chuyển động đột ngột đang diễn ra.
  • Bản tính của chúng rất tôn trọng những con vật sống cùng và sẳn sàng nhường nhịn khi đối phương bắt đầu có nhu cầu tranh chấp.

3. Cá Otto sống ở đâu?

Otto là giống cá sống ở tầng trên cùng của dòng nước, sở thích của chúng chính là những nơi có nước chảy siết đặc biệt như những vùng hạ lưu sông và các dòng suối ở Nam Mỹ.

4. Cá Otto thích ăn gì?

Như đã nói ở trên, Otto thuộc vào giống cá dọn bể nên thức ăn chính của chúng thường là những mảng rêu bám trên phiến đá, thân cây, cửa kính… quanh khu vực sinh sống.

Nói chung, Otto rất dễ nuôi, bạn có thể cho chúng ăn bất cứ thứ gì cũng được bởi bản chất của cá dọn bể không hề cầu kì trong chuyện ăn uống.

Tuy nhiên, nếu như muốn đảm bảo tuổi thọ lâu bền và bảo vệ sức khỏe loài cá này một cách tốt nhất thì bạn hãy thường xuyên cung cấp nguồn rêu cho chúng.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *